Chi tiết bài viết

Mời tham gia Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2017

Thực hiện Chương trình Xúc tiến Thương mại Quốc gia năm 2017 được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 137/QĐ-BCT ngày 16 tháng 01 năm 2017, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ tổ chức Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2017, cụ thể như sau:

1. Mục tiêu:

- Hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá được thương hiệu đến được với các đối tượng mục tiêu, tạo cơ hội tìm kiếm khách hàng mới tiềm năng, hướng các doanh nghiệp nhận định đánh giá một cách chính xác xu hướng thị trường, hợp tác phát triển công nghệ sản xuất, từ đó xây dựng chiến lược đúng đắn trong phát triển sản xuất - kinh doanh, góp phần thực hiện chính sách kích cầu của Việt Nam và các giải pháp hoàn thiện trong thời gian tới.

- Xúc tiến, quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất nước con người và tiềm năng phát triển thành phố Cần Thơ, các tỉnh ĐBSCL đến các Hiệp hội doanh nghiệp, các nhà nhập khẩu, các nhà đầu tư trong và ngoài nước;

- Tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh;

- Xúc tiến xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp chủ lực của Việt Nam và của ĐBSCL.

2. Quy mô: dự kiến 300 gian hàng.

3. Thời gian: 05 ngày, từ ngày 23 đến ngày 27 tháng 11 năm 2017.

4. Địa điểm: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (Số 108A, đ. Lê Lợi, P. Cái Khế, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ)

5. Ngành hàng: Máy móc, thiết bị, dây chuyền sản xuất về nông nghiệp; Sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp, thức ăn gia súc,...; Giống cây trồng, vật nuôi chất lượng cao; Sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học; Sản phẩm nông thuỷ hải sản, thực phẩm chế biến; Triển lãm những sản phẩm cây trồng vật nuôi, sản phẩm nông nghiệp độc đáo; Sản phẩm sáng tạo kỹ thuật của nông dân…

6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại được thành lập hợp pháp theo quy định của pháp luật.

7. Tiêu chí lựa chọn đơn vị tham gia: Doanh nghiệp có năng lực sản xuất kinh doanh, năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã đẹp và chất lượng phù hợp với thị trường.

8. Chi phí: - Hỗ trợ của Nhà nước cho doanh nghiệp tham gia chương trình: theo Quyết định 72/2010/QĐ-TTg ngày 15 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia và Thông tư số 171/2014/TT-BTC ngày 14/11/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn cơ chế hỗ trợ từ ngân sách nhà nước để thực hiện chương trình xúc tiến thương mại quốc gia.

- Doanh nghiệp khi đăng ký tham gia chương trình sẽ được nhà nước hỗ trợ 50% chi phí gian hàng (tối đa không quá 10 triệu đồng/doanh nghiệp), trong đó bao gồm cả chi phí tuyên truyền, quảng bá trên băng rôn, cờ phướn, ấn phẩm, báo chí và đài truyền hình, bảo vệ, phòng cháy chữa cháy và vệ sinh của hội chợ (với điều kiện doanh nghiệp phải hoàn thành đủ hồ sơ tham gia chương trình).

- Chi phí doanh nghiệp phải chịu khi tham gia chương trình: phần chi phí còn lại của thuê gian hàng tiêu chuẩn hoặc đất trống và các chi phí dịch vụ khác liên quan đến việc tham gia gian hàng của doanh nghiệp.

9. Các nghĩa vụ khi tham gia chương trình:

- Hoàn thành đầy đủ hồ sơ đăng ký tham gia chương trình, nghĩa vụ về tài chính, thực hiện nghiêm chỉnh, đầy đủ nội dung và quy định của Ban tổ chức.

- Nộp báo cáo kết quả tham gia Hội chợ cho Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ sau 15 ngày kể từ ngày kết thúc hội chợ.

10. Yêu cầu về Hồ sơ đăng ký tham gia chương trình: theo mẫu gửi kèm

- Đơn đăng ký tham gia;

- Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp hoặc quyết định thành lập đối với các tổ chức Xúc tiến thương mại (sao y bản chính);

- Hợp đồng kinh tế;

- Báo cáo kết quả tham gia

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại – Du lịch tỉnh Tiền Giang thông báo doanh nghiệp được biết. Doanh nghiệp có nhu cầu tham gia, vui lòng đăng ký trước ngày 10/11/2017 về:

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại – Du lịch tỉnh Tiền Giang.

Địa chỉ: Số 85 đường 30/4, Phường 1, Tp. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Tel: 0273 3 884733 - Fax: 0273 3 972 587.

Website: www.ttxtdt.tiengiang.gov.vn.

Đính kèm: